Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Thi IELTS ở đâu uy tín tại Biên Hòa? Lựa chọn địa điểm thi IELTS tốt nhất là một trong những yếu tố quan trọng nhằm giúp thí sinh phát huy hết năng lực cá nhân. Hiện nay, chỉ có BC và IDP là đơn vị được ủy quyền chính thức tổ chức kỳ thi IELTS. Vậy nên thi IELTS ở BC hay IDP? Mỗi bên sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của mỗi thí sinh. ISA sẽ giúp bạn có được câu trả lời. 

Đồng thời, ISA cũng sẽ cập nhật chi tiết lịch thi IELTS tại Biên Hòa trong năm 2021. Cùng tìm hiểu nhé!

thi-ielts-o-dau 6
Thi IELTS ở đâu tại Biên Hòa?

Một số lưu ý về kỳ thi IELTS

IELTS, hay đầy đủ hơn cả là International English Language of Testing System là một dạng bài thi chuẩn hóa nhằm đánh giá mức độ thông thạo ngoại ngữ của những người muốn học tập hay làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

Kỳ thi sẽ được tổ chức rộng rãi trên hơn 20 tỉnh thành cả nước với tần suất đều đặn hàng tuần, hàng tháng. Trước đây, kỳ thi chỉ được tổ chức trên giấy cho đến năm 2018, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính đều được.

Xem thêm: IELTS LÀ GÌ ? Bật mí những bí mật của IELTS có thể bạn chưa biết. 

thi-ielts-o-dau 4
Thi IELTS ở đâu đảm bảo tính công bằng?

Về độ khó của mỗi đề thi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không có đề nào “dễ thở” hơn đề nào. Điều đó xuất phát từ tính uy tín, chất lượng của kết quả IELTS mà Bộ đánh giá năng lực Cambridge mong muốn. 

BC hay IDP – nên thi IELTS ở đâu?

Giữ IDP và BC đều có những điểm chung tuân thủ quy tắc chung của IELTS như sau: 

✔ Lệ phí thi không đổi: 4.750.000VND dành cho cả 2 hình thức thi trên giấy và trên máy tính

✔ Hình thức thi: Phần Speaking sẽ được chấm điểm ngay tại chỗ còn phần thi Writing – Reading – Listening lại được gửi sang cho giám khảo nước ngoài chấm.

✔ Thời gian nhận kết quả: khoảng 13 ngày (đối với thí sinh thi trên giấy), từ 5 đến 7 ngày (đối với thí sinh thi trên máy tính). Hiệu lực, giá trị của chứng chỉ được cấp từ BC hay IDP đều được công nhận trên thế giới.

thi-ielts-o-dau 3
BC hay IDP – Thi IELTS ở đâu tốt hơn?

Mặt khác, khi tham gia dự thi, cả hai bên đều dành tặng cho thí sinh những ưu đãi, phần quà kỷ niệm.  Hiện nay, ISA cùng là một trong số những đối tác chính thức của BC và IDP. Thí sinh cũng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để thuận tiện hơn trong việc đăng ký, nhất là vào mùa dịch như hiện nay.

1. Ngày thi IELTS tại Biên Hòa

Nếu thí sinh đến từ các thành phố trung tâm như Hà Nội, TP.HCM, kỳ thi IELTS sẽ được tổ chức đều đặn hàng tuần (thường là cuối tuần). Các bạn hãy theo dõi lịch thi và địa điểm thi IELTS tại đây để lựa chọn thời gian thi phù hợp cho bản thân nhé. 

Tại Biên Hòa, lịch thi IELTS 2021 cũng đã được cập nhật chính thức. Cụ thể:

Đợt 1: 5/6/2021

Đợt 2: 17/7/2021

Đợt 3: 4/9/2021

Đợt 4: 27/11/2021

Bạn nên cap màn hình chụp lại để ghi nhớ lịch thi cụ thể và nắm bắt kịp thời. Từ đó dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia hoàn thành chứng chỉ sớm nhất.

2. Nên chọn địa điểm thi IELTS ở đâu?

Hãy chọn địa điểm gần nhà mình nhất! Đây là kinh nghiệm đến từ rất nhiều “đàn anh, đàn chị” – những người đã tham gia thi IELTS trước đó truyền đạt lại. Việc này rất tiện cho việc đi lại, di chuyển, tăng thời gian chuẩn bị giúp thí sinh đỡ áp lực hơn. Ngoài ra, trong trường hợp bạn để quên giấy tờ, việc quay trở lại lấy cũng nhanh hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=d_vxpVf4biM&t=2158s

IELTS vốn là một kỳ thi cân não, thêm nữa là phải thi liền 4 kỹ năng trong 2 ngày khiến bạn rất dễ bị mệt và đuối sức. Địa điểm gần nhà giúp bạn có cho mình một khoảng thời gian lấy lại sức thoải mái bằng việc chợp mắt nghỉ trưa trên chiếc giường thân yêu thay vì vật vã trên một băng ghế nào đó. 

Tham khảo khóa học:

IELTS ACADEMIC

IELTS FOR TEEN

3. Phòng thi IELTS ở đâu?

 

Chất lượng phòng thi của BC hay IDP thì đều khỏi bàn bởi cả hai đều  chọn những trung tâm, khách sạn 3-4 sao cơ sở vật chất tốt, hiện đại. Đặc biệt đều đảm bảo độ cách âm hoàn hảo cho thí sinh. Trang thiết bị dùng cho kỳ thi cũng được đảm bảo tuyệt đối.

thi-ielts-o-dau 2
Phòng thi IELTS ở đâu?

Tuy nhiên, bạn nên chủ động kiểm tra kỹ lại vị trí thi của bản thân, chất lượng âm thanh của tai nghe để được đảm bảo đủ quyền lợi thí sinh.

Đừng quên mang theo một chai nước khi khát và một tấm áo khoác cho khỏi “run” vì phòng nào cũng bật điều hòa nhé!

4. Giám khảo thi IELTS

Luôn có tin đồn rằng, giám khảo của BC luôn thiên vị cho những thí sinh có accent Anh – Anh và chấm cực khó! Và chắc chắn, đó chỉ là tin đồn.

Thực tế cho thấy, tất cả giám khảo IELTS đều được đào tạo một cách bài bản,  chuyên nghiệp, kỹ lưỡng đảm bảo sự công bằng với mọi thí sinh. Các giám khảo luôn luân phiên thay đổi địa điểm thi giữa cả hai bên nên không hề có chuyện bên nào dễ hơn bên nào, hoặc thiên vị gì ở đây hết. Bạn hãy yên tâm về điều đó nhé! 

Xem thêm:  Điểm thi IELTS – Công thức tính điểm IELTS chuẩn nhất

thi-ielts-o-dau 5
Giám khảo chấm điểm bên nào dễ hơn?

Về thang điểm,  IELTS từ lâu cũng đã được tiêu chuẩn hóa phương thức chấm điểm trên toàn cầu. Cho nên,chỉ cần bạn trả lời đúng (đối với Reading và Listening), và đáp ứng các tiêu chí (đối với Writing và Speaking) thì dù là phong cách viết hay accent của bạn là Anh – Anh, Anh – Mỹ hay Anh – Úc cũng chẳng ảnh hưởng gì tới kết quả thi.

Những điều cần biết khi thi IELTS

1. Nên đăng ký ít nhất 2 tháng trước khi thi thật

2-3 tháng là khoảng thời gian phù hợp để đăng ký thi IELTS. Việc đăng ký sớm như vậy nhằm:  

– Có thể được lựa chọn lịch thi theo ý muốn. Nếu đăng ký quá sát ngày thi, tình trạng hết chỗ là chuyện rất dễ gặp. 

Khi muốn thay đổi lịch thi, bạn cứ yên tâm là dù BC và IDP đều không mất thêm một đồng nào.

Chuyện bạn cần quan tâm đó là hãy tập trung ôn thi cho tốt và lên kế hoạch cụ thể cho ngày thi.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS cho người mất gốc

2. Nhớ mang đầy đủ giấy tờ khi đi thi

Việc thiếu CMT/CCCD hoặc hộ chiếu khi đi thi là một điều hết sức phiền toái và ảnh hưởng đến tâm lý thi của thí sinh. Vậy nên hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ tối hôm trước, bỏ hết vào một túi đựng và ngày hôm sau chỉ việc mang đến phòng thi.

Lưu ý là hộ chiếu phải còn hiệu lực từ lúc đăng ký mới được chấp nhận thi bạn nhé!

3. Tuyệt đối không được phép đi muộn

Theo quy định trong trường hợp bạn đến muộn quá thời gian cho phép, bạn sẽ bị tước mất quyền dự thi. Điều đó đồng nghĩa với việc 4.750.000 đồng và công sức khổ luyện của bạn cũng theo đó mà đi. Bạn cũng không có cơ hội đổi lịch thi đâu nhé!

Vì vậy, ISA khuyên bạn hãy đến “tham quan” địa điểm thi từ 1-2 ngày trước để xác định rõ tuyến đường, áng chừng thời gian di chuyển để tiện cho việc chuẩn bị. Hãy đến sớm giờ thi từ 30- 45p để có cho mình tâm lý tốt nhất cũng như phòng trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. 

thi-ielt-o-dau 7
Lưu ý cần nhớ khi thi IELTS

4. Hãy thực hiện đúng theo chỉ dẫn từ đề bài và giám thị

Trong lúc làm bài thi, thí sinh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ dẫn từ giám thị. Khi chưa cho phép, không được tự ý lật mở đề thi hay làm bất cứ chuyện gì vi phạm quy chế thi. Chắc bạn cũng không muốn vướng vào rắc rối to đùng này đâu nhỉ? Tệ nhất là bạn sẽ bị hủy tư cách thi hoặc cấm thi vĩnh viễn.

5. Nên thi thử IELTS trước khi thi thật

Thi thử IELTS cũng được xem là một  trải nghiệm vô cùng đáng giá, giúp bạn có thể làm quen với không khí trong phòng thi và rút ra được những bài học kinh nghiệm cho lần thi thật.

 Hãy theo dõi Thi thử IELTS Miễn Phí – 4 Website đăng ký thi thử IELTS Chuẩn Nhất để lựa chọn cho mình phương thức thi thử IELTS miễn phí tối ưu, phù hợp cho bản thân nhé.

Với bài viết trên, ISA mong rằng đã mang đến cho các học viên, thí sinh thông tin bổ ích về kỳ thi IELTS. Nếu bạn muốn ôn thi IELTS tại Biên Hòa, hãy liên hệ với ISA để nhận được sụ giúp đỡ kịp thời. Chúc bạn có một kỳ thi suôn sẻ và thành công. 

ielts-bien-hoa 2

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Khai Trí

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Phone: 0973 897 690
  • Mail: online.ieltsisa@gmail.com
  • MST: 3603606974