Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Sau một khoảng thời gian ôn tập trau dồi kiến thức để tham gia kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, sắp đến ngày khi có một vài chuyện khiến bạn phải đổi ngày thi IELTS thậm chí là hủy thi. Vậy làm sao để đảm bảo quyền lợi cũng như giảm thiểu thiệt hại về chi phí?

Đây là câu hỏi không hiếm gặp của nhiều bạn học IELTS, vậy có nên đổi ngày thi IELTS hay là không? Và khi đổi cần những thủ tục gì và có phức tạp hay không? Thì dưới đây trung tâm anh ngữ ISA sẽ đưa ra một vài quy định về lệ phí, thời gian và cách thức của tổ chức thi IDP.

doi_ngay_thi_IELTS

Đổi ngày thi IELTS của tổ chức IDP

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi những chuyện bất ngờ xảy đến mà ta không thể thay đổi. Vì vậy,  thí sinh có thể đổi ngày thi IELTS theo những yêu cầu dưới đây.

 • Thí sinh có thể đến văn phòng của trung tâm IDP đổi ngày thi trước 15 ngày khi ngày thi chính thức diễn ra sẽ được miễn phí 100%. Hoặc đổi ngày thi trong phạm vi từ 8 – 14 ngày thí sinh sẽ phải chịu một khoản (Phí đổi ngày thi là 450.000 VND)
 • Lưu ý thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và thời gian cho ngày thi chính thức cách ngày thi cũ không quá 3 tháng
 • Khi đã nộp đơn xin đổi ngày thi thí sinh không được phép hủy thi.
 • Những thí sinh đăng ký trong vòng một tuần trước khi thi thì không được phép đổi ngày thi IELTS.

Hủy thi IELTS đối với IDP

 

doi_ngay_thi_IELTS_2

Việc thí sinh hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi chính thức đã đăng ký 05 tuần. Nếu sau khoảng thời gian này thí sinh nếu hủy thi bạn sẽ bị mất hoàn toàn lệ phí thi đã nộp trước đó

75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp thí sinh hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Trong một vài trường hợp thí sinh sẽ không được hủy thi trong một vài trường hợp dưới đây:

 • Thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.
 • Nếu như bạn đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chính thức sẽ không được hủy thi.
 • Việc thí sinh hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét cho phép hủy thi trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, những bệnh không thể đến thi được …). Sau khi ra viện thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu đỏ của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi. Sau đó thí sinh sẽ được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Những trường hợp ngoại lệ

doi_ngay_thi_IELTS_3

Tuy nhiên trong một vài trường hợp hội đồng tổ chức thi IDP cũng không quá cứng nhắc trong việc thí sinh hủy thi mà vẫn còn một vài trường hợp được ngoại lệ 1 trong các trường hợp sau:

 • Thí sinh gặp phải những bệnh nghiêm trọng không thể đến tham gia kỳ thi IELTS được. Nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy đưa ra bằng chứng xác nhận từ các cơ sở y tế như: bệnh án từ bệnh viện công lập có dấu đóng đỏ của bệnh viện. Tuy nhiên bạn có thể gửi bản sao nhưng lưu ý giữ cẩn thận bản gốc để đề phòng trường hợp sau này có hỏi đến. Chỉ là những bệnh thật sự nghiêm trọng mới được coi là hủy thi hợp lệ.
 • Người thân trong gia đình thí sinh qua đời
 • Thí sinh đang là nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông hoặc đang là nạn nhân của các tội án hình sự
 • Những thí sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt
 • Thí sinh phải tham gia quân sự bắt buộc 

Thí sinh trong những trường hợp đặc biệt cần gửi đơn theo mẫu và yêu cầu viết tay gửi đến trung tâm khảo thí ngày sau khi ngày thi chính thức diễn ra mà bạn đã đăng ký trước đó. Tất cả thí sinh có nguyện vọng hủy thi trong trường hợp ngoại lệ này cần nộp yêu cầu xin xét duyệt và hồ sơ đến trung tâm khảo thí chậm nhất sau 5 ngày sau ngày thi chính thức diễn ra mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Bất cứ trường hợp ngoại lệ nào không nộp đầy đủ hồ sơ đúng thời hạn IDP sẽ không chấp nhận. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ trung tâm khảo thí trong vòng 7 ngày kể từ ngày gửi hồ sơ đi. Nếu yêu cầu xin ngoại lệ của bạn được chấp nhận bạn có thể đổi ngày thi miễn phí hoặc sẽ được hoàn 75% lệ phí thi tùy bạn lựa chọn. 

Vậy có nên đổi ngày thi IELTS hay không?

doi_ngay_thi_IELTS_4

Theo ISA English thì nếu không phải trong trường hợp bất khả kháng thì bạn không nên đổi ngày thi IELTS.

 • Thứ nhất, bạn đã mất 1 khoảng thời gian khá dài để ôn tập giờ là lúc thấy được thành quả. Việc dời ngày thi (đổi ngày thi IELTS) có thể làm cho kiến thức của bạn ngày một phai mờ và mất tính chủ động
 • Việc đổi ngày trong nhiều trường hợp khiến bạn phải mất phí
 • Thủ tục phức tạp và không phải cứ xin đổi là sẽ được đổi

Nếu đã ôn tập đầy đủ, sẵn sàng và tự tin mình đã nắm chắc kiến thức hãy đi thi ngay. Để càng lâu sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy lo lắng và tinh thần không được tốt cho ngày thi chính thứ. Đằng nào cũng phải thi chi bằng thi sớm cho xong nếu kiến thức đã đủ các bạn nhé!

Trong một vài trường hợp bạn vẫn còn e ngại về kiến thức của mình, ôn tập chưa đầy đủ hay tâm lý chưa sẵn sàng. Hãy đổi lịch thi trong thời hạn miễn phí đối với IDP nếu bạn đổi lịch thi trước 15 ngày khi ngày thi chính thức diễn ra thì sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào.

Một vài chia sẻ của ISA English dành cho bạn:

 • Nếu có thể hãy đăng ký tham gia thi IELTS càng sớm càng tốt, khoảng trước kỳ thi chính thứ 3 tháng là hợp lý nhất. Như vậy mình đã chủ động được thời gian cũng như lên kế hoạch ôn tập tốt hơn. Từ đó động lực học cũng được nâng cao đôi ba phần đó nha.
 • Đăng ký sớm để giữ chỗ cho bản thân, bởi không phải bạn cứ đăng ký là sẽ được có đợt nhiều người đi thi IELTS đông bạn không nhanh chân sẽ bị đẩy sang đợt sau.
 • Nhưng trong trường hợp bạn ôn bài vẫn chưa được tốt, chưa đủ kiến thức để tham gia kỳ thi thì không sao cả mình còn có cơ hội đổi ngày thi cơ mà. Nên nhớ chỉ được đổi 1 lần thôi nhé và đổi trước 15 khi ngày thi chính thức diễn ra để không phải bỏ bất cứ chi phí nào.

Trên đây là những thông tin cũng như cách thức làm thủ tục đổi ngày thi IELTS hay thậm chí là hủy thi mà ISA English muốn gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin trên giúp được bạn phần nào giải đáp thắc mắc của mình. Nếu có bất cứ điều gì cần giúp đỡ hãy để lại comment phía dưới để ISA giúp bạn nhé. Và đừng quên hãy liên tục truy cập vào website: https://old.anhnguisa.edu.vn/    để cập nhật những thông tin mới nhất cho kỳ thi IELTS. ISA English chúc bạn có được kết quả cao trong kỳ thi IELTS của mình!

ielts-bien-hoa 2

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Khai Trí

 • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Phone: 0973 897 690
 • Mail: online.ieltsisa@gmail.com
 • MST: 3603606974