Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Nhiều người lớn vẫn lầm tưởng IELTS chỉ dành cho những bạn có ý định du học hoặc yêu cầu ở một số công việc chuyên môn cao. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ ngày nay lại quyết tâm rèn luyện để đạt được tấm bằng 2 năm này. Vậy IELTS có thật sự hạn chế như lời đồn thổi? Người không du học có nên học IELTS hay không? Việc học IELTS ở lứa tuổi 13-14 liệu có thực sự cần thiết?

Hãy cùng ISA tìm câu trả lời!

co-nen-hoc-ielts
Có nên học IELTS?

Không du học có nên học IELTS?

IELTS được xem là một chứng chỉ BẮT BUỘC với tất cả học sinh, sinh viên nếu muốn apply vào bất kỳ một trường đại học nước ngoài. Đây là tấm bằng đánh giá  khả năng sử dụng Tiếng Anh của mỗi người được nhiều quốc gia công nhận.

Nói cách khác. trừ một số ít các nước không yêu cầu Tiếng Anh, bạn sẽ không thể du học nếu không có IELTS.

 

Khoảng 10, 20 năm trước, bằng IELTS được xem là không cần thiết với những người không có nhu cầu du học, định cư nước ngoài bởi chi phí cho một tấm bằng quá cao trong khi giá trị sử dụng lại quá ngắn, hơn nữa IELTS lại không ứng dụng quá nhiều vào môi trường làm việc, học tập của Việt Nam lúc bấy giờ. 

 

Nhưng ngày nay, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ thứ hai không thể thiếu với nhiều nơi trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện, đòi hỏi nguồn nhân lực giỏi Tiếng Anh trong nước ngày càng lớn, song song với đó là sự ra đời của rất nhiều ngành học quốc tế yêu cầu Tiếng Anh. Từ đó, bằng IELTS đang có xu hướng trở thành tấm bằng mà ai ai cũng cần phải có, không chỉ riêng du học sinh.

co-nen-hoc-ielts 3
Không du học có nên học IELTS?

Tại sao cần có, nên học IELTS?

Bên cạnh du học, tấm bằng IELTS còn có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích lớn trong học tập, góp phần giảm bớt áp lực về việc học ngoại ngữ nếu đã sở hữu chúng. Cụ thể:

Miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT QG

Theo quy định mới nhất từ Bộ giáo dục, thí sinh có chứng chỉ IELTS với số điểm từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPTQG. Chính vì lẽ đó, ngay từ khi còn học cấp 2, cấp 3 các bạn học sinh bắt đầu ôn luyện IELTS để giành được lợi thế đặc biệt này.

Xem thêm:

5 LỢI ÍCH CỦA BẰNG IELTS VẠN NĂNG

Giảm bớt áp lực môn tiếng Anh tại các trường đại học

Ngày nay, bên cạnh hình thức thi tuyển, nhiều trường đại học còn đề ra chính sách tuyển thẳng sinh viên khi họ có bằng IELTS và đạt đủ một số điều kiện như:

-Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

-Chứng chỉ IELTS 6.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển

-Điểm số 2 môn thi nằm trong danh sách môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)

loi-ich-cua-bang-ielts 7

Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bởi các trường đại học tại Việt Nam đều miễn học tiếng Anh đối với sinh viên có bằng IELTS đạt từ 5.5 trở lên. Có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam đã miễn tiếng Anh đầu ra cho những sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS, cụ thể: 

Bảng điểm quy đổi cách tính điểm IELTS của một số trường Đại Học

 

               
Trường đại học / Điểm IELTS Quy đổi cách tính điểm IELTS sang điểm thi đại học
5.0 5.5 6.0 6.5 7.0 7.5 8.0-9.0
ĐH Ngoại thương       8.5 9.0 9.5 10
ĐH Bách Khoa Hà Nội 8.5 9.0 9.5 10      
ĐH Quốc gia Hà Nội   8.5 9.0 9.25 9.5 9.75 10
ĐH Luật TP.HCM     9.0 9.5 10    
ĐH Bách Khoa TP.HCM 8.0 9.0 10        
ĐH Công Nghiệp Hà Nội   8.0 9.0 10      

Cách cộng điểm ưu tiên theo điểm thi IELTS

Một số trường đại học, thay vì tuyển thẳng, họ lại có phương án cộng điểm ưu tiên vào điểm thi THPTQG dựa theo điểm IELTS. Đây cũng là một phương án tốt khi tạo điều kiện đồng thời cho các học viên có bằng IELTS và không có điều kiện học IELTS

 

Điểm IELTS Điểm cộng với tổ hợp A00, A02, B00, D29 Điểm cộng với tổ hợp A01, D01, D07
5.5 0.25 0.125
6 0.5 0.25
6.5 0.75 0.375
7 1 0.5
7.5 1.25 0.625
8 1.5 0.75
8.5 1.75 0.875
9 2 1

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chứng chỉ IELTS sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trong CV xin việc của bạn, giành được lợi thế lớn so với các ứng viên chưa có bất kì bằng cấp hay khả năng Anh ngữ. Bạn có thể tự tin thương lượng mức lương cao, vị trí công việc mà biết bao người mơ ước ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới.. Với lợi ích của bằng IELTS vô cùng 

trung-tam-anh-ngu-tai-bien-hoa 7

Có nên học IELTS để tương lai rộng mở?

Tấm passport thứ hai cho việc định cư nước ngoài

Để định cư tại các nước Mỹ, Canada theo nhiều diện khác nhau, chẳng hạn Đầu tư, Lao động…, thì chứng chỉ IELTS cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc tùy theo quốc gia. Thế nên bằng IELTS được xem như một loại “giấy thông hành” mà bất cứ ai muốn định cư tại nước ngoài cũng cần phải có.

co-nen-hoc-ielts
IELTS mang lại nhiều lợi ích hơn thế

Học IELTS từ 13-14 tuổi có thực sự cần thiết?

Nhiều người cho rằng, việc học IELTS từ 13-14 tuổi là quá sớm bởi bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Thời điểm học tốt nhất nên là khoảng 16-17 tuổi đối với học sinh hoặc năm hai, ba đối với sinh viên. Ý kiến này không sai! Tuy nhiên, 13-14 là độ tuổi mà các bạn dễ dàng để học tốt một loại ngôn ngữ, ISA tin rằng việc học IELTS từ thời gian này sẽ tạo ra nền tảng vững chắc trong khả năng sử dụng tiếng anh sau này.

co-nen-hoc-ielts
Có nên học IELTS từ 13-14 tuổi?

Chúng ta có thể tìm học các lớp IELTS  như vậy ở đâu? ISA là một gợi ý cho bạn. Tại trung tâm có cả khóa học IELTS FOR TEEN, khóa học IELTS cấp tốc,… đều có chất lượng cao đồng đều. Các ưu điểm của ISA có thể kể đến là: đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn lẫn kinh nghiệm, tận tâm với học viên, phương pháp dạy học khoa học, thú vị, không chỉ toàn lý thuyết hay “cày” đề thi, lịch học linh động học viên được tự sắp xếp,… Đặc biệt, lựa chọn ISA, bạn sẽ được học một phương pháp dạy IELTS 2 trong 1 vô cùng mới lạ, hiệu quả cao. Đây là môi trường lý tưởng giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết của tiếng Anh và sử dụng chúng một cách thành thạo nhất có thể.

IELTS Biên Hòa ISA English

Hãy đăng ký thi thử tại ISA miễn phí để hiểu hơn về khả năng tiếng anh của bản thân và tự mình khám phá khóa học nhé. Chắc chắn những gì mà ISA mang lại sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và hài lòng!

cach-lam-tron-diem-ielts 3

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA