Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

IELTS là một kỳ thi khó và cũng là trở ngại lớn nhất đối với ước mơ du học của nhiều bạn trẻ. Luyện thi IELTS cấp tốc càng khó khăn hơn bởi không phải ai cũng có điều kiện đến trường hoặc đầu tư đầy đủ cho việc ôn thi, đó là lý do nhiều người đã nghĩ đến việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà một cách hiệu quả.

Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà có khó không ?

Nhiều người nghĩ rằng việc luyện thi IELTS theo một chương trình hay một khóa học là rất khó, nhưng bây giờ tự học để luyện thi tại nhà liệu có hiệu quả không hay sẽ lãng phí thời gian của bạn? Chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng việc chuẩn bị nhanh chóng cho kỳ thi IELTS tại nhà sẽ hoàn toàn hiệu quả nếu bạn có một kế hoạch cụ thể để xác định mục tiêu và hướng đi của mình. Tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực và sự kiên trì của bạn.

Xem thêm: Một số lớp luyện thi IELTS cấp tốc tại Biên Hòa

Làm sao để luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hiệu quả ?

Điểm khác biệt giữa luyện thi cấp tốc IELTS tại nhà và học ở trung tâm là bạn sẽ phải hỗ trợ hoặc chủ động lên kế hoạch cho bản thân. Nếu học ở trung tâm, bạn sẽ được dạy bản địa hóa kiến ​​thức để có những kiến ​​thức quan trọng nhất và bạn luôn được giảng viên kèm cặp và động viên. Nhưng ngược lại, khi bạn tự tập ở nhà thì tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Bạn tự lọc kiến ​​thức, tự tìm bài tập và tự làm. Vì vậy, bạn phải có kế hoạch, thời gian khoa học và thực sự phù hợp thì việc tập luyện tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

Vì vậy:
Để ôn thi hiệu quả, trước hết bạn phải hiểu về IELTS và cấu trúc của các bài thi để có thể phân bổ thời gian hợp lý. Xác định trình độ và đặt mục tiêu lựa chọn tài liệu và xây dựng phương pháp học phù hợp. Khi chuẩn bị cho kỳ thi nhanh chóng, hãy tập trung vào việc học trên bảng đen, đảm bảo rằng mỗi phần, nếu bạn tự học, bạn cần hoàn thành một cuốn sách, sau đó chuyển sang cuốn sách khác. Khi chọn sách hoặc bộ đề thi IELTS, hãy nhớ chọn những cuốn sách có nguồn rõ ràng, đáng tin cậy và được phân loại khoa học, phù hợp với mục tiêu luyện tập của bạn.

Luyện thi phần Reading 

Kỹ năng được đánh giá cao nhất trong IELTS là đọc lướt và đoán. Khi chuẩn bị cho kỳ thi, có thể không có đủ thời gian để hiểu hết một đoạn văn hoặc bản dịch.

Nếu bạn cẩn thận đến mức quên mất thời gian giới hạn, bỏ qua các phần khác thì thật đáng tiếc. Tất cả các giảng viên IELTS đều khuyên bạn nên xem qua, nắm rõ các từ khóa, nếu bạn không biết một từ nào đó, sau đó dựa vào ngữ cảnh xung quanh để đoán nghĩa.

Cần tìm các mẹo hay thủ thuật để làm nhanh các câu trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm tên đề, chọn câu đúng / sai.

Luyện thi Writing 

Bài thi viết bằng tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng không yêu cầu bạn phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, từ vựng bay bổng, chỉ cần bạn viết mạch lạc, lập luận rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp. , sử dụng kết hợp giữa câu đơn và câu kép giúp người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt ý trình bày.

Để không bị cạn vốn từ vựng, hãy luyện viết mỗi ngày, chú ý những từ xuất hiện thường xuyên, nhớ ghi ra giấy và ghi nhớ. Mỗi bài thi IELTS gồm 2 bài, các bạn nên phân bổ cân đối giữa 2 bài để tránh lãng phí thời gian của mình.

Luyện thi Speaking – Reading 

Bạn có thể sử dụng TED để luyện tập. Sau đó, bạn có thể xem lại bảng điểm để đánh giá mức độ hiểu của bạn và những phần hoặc từ bạn không nghe được. Ngoài ra, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, lặp lại lời thoại để luyện nói và sau đó cố gắng hiểu nội dung mà không cần phụ đề. Làm quen với các giọng vùng miền khác nhau. Khi kỳ thi đến gần, hãy tiếp tục nghe các câu hỏi gần đúng với kỳ thi thực tế. Nghe theo mức độ từ dễ đến khó. Khi làm bài cần chú ý thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào những câu sai, nghe transcript và tìm cách sửa.

Vì vậy:
Vì bây giờ không còn nhiều thời gian để các bạn ôn tập từ từ mà các bạn nên dồn hết sức cho việc học trước khi thi. Vì vậy, việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà cần được thực hiện thường xuyên và nghiêm khắc với bản thân một chút. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.
Tóm lại:
Vì bây giờ không còn nhiều thời gian để các bạn ôn tập từ từ mà các bạn nên dồn hết sức cho việc học trước khi thi. Vì vậy, việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà cần được thực hiện thường xuyên và nghiêm khắc với bản thân một chút. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Lên kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc 

Lịch trình học IELTS cấp tốc một ngày

– Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, ví dụ như 7 giờ sáng. Việc đầu tiên cần làm là cắm tai nghe và nghe IELTS liên tục trong 30 phút, nghe các lỗi đã sửa trong 30 phút nữa.

– Buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để học từ vựng và ngữ pháp IELTS vì đây là thời điểm trí nhớ tiếp nhận kiến ​​thức tốt nhất trong cả ngày. Học từ vựng nên kết hợp với đọc, tổng thời gian dành cho việc đọc và học từ vựng, kiểm tra lỗi là khoảng 2-3 tiếng.

– Buổi chiều là lúc cơ thể có khả năng vận động hợp lý, lúc này nhớ tập nói.

– Luyện viết tốt nhất là vào buổi tối / tối, khi bạn tập trung tối đa và không có ai làm phiền bạn.

Lịch trình luyện thi IELTS cho người đi làm

– Dậy sớm như trên để có thời gian làm bài thi nghe mỗi ngày

– Từ bỏ một thói quen tốn thời gian mà bạn làm thường xuyên như lướt Facebook để có thời gian ôn tập từ vựng. Nên chia từ vựng thành các tập nhỏ 10-20 từ để ôn đi xem lại, mỗi lần chỉ 5-10 phút, tương đương với thời gian bạn lướt News Feed hoặc Instagram.

– Nếu không có thời gian luyện tập với những người bạn nói chuyện, bạn có thể “tạm thời” thay thế bằng phần nghe và “nhại lại”, đặc biệt chú ý phần 3-4 Listening. Ted Talks có thể được thay thế nếu chủ đề gần giống với các chủ đề IELTS hiện tại.

– Kỹ năng viết, nếu không thể đến lớp / trung tâm, bạn nên sử dụng dịch vụ hiệu đính tốt. Một số dịch vụ tốt có giá $ 15-20 / bài như: IELTS Ryan, IELTS Advantage (Chris Pell).

– Khoảng 6 tuần cuối trước khi thi IELTS, bạn có thể tạm gác mọi việc khác để ôn luyện 7 ngày / tuần, ngay từ bây giờ, bạn có thể cân nhắc khóa học IELTS cấp tốc tại ANH NGỮ ISA. 

Lên lịch cho tuần cuối cùng trước kỳ thi

– Mỗi ngày làm 01 đề Đọc / Đọc 01 đề, thời gian đọc 50 phút / cả bài.

– Làm 03 bài viết theo thời gian 50 phút / cả task 1 và task 2. Nếu không cần kiểm tra thời gian của các tuần trước, tuần trước bạn cần làm bài kiểm tra như thi thật nên các bạn đừng lo nhé. phòng thi, tôi không viết toàn bộ bài viết.

– Nói hàng ngày từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày để trả lời các câu hỏi của bộ bài thi IELTS

Cảnh báo: nhiều bạn có môn 7 điểm trượt bài thi chỉ đạt 5.5-6.0 môn Writing do không hoàn thành bài thi.

“Làm theo kế hoạch” khó hơn lập kế hoạch. Các phương pháp đều có sẵn cho tất cả mọi người, việc lập kế hoạch có thể rất tuyệt vời, nhưng chỉ những người làm việc cực kỳ chăm chỉ mới thành công. Một trường hợp một cựu học sinh IPP đã viết 17 bài báo trong 2 tuần và điểm của môn văn đã tăng từ 6,0 điểm lên 7,5. 

Như vậy, bài viết này sẽ đưa ra giải pháp cho những bạn còn đang gặp khó khăn: lộ trình rõ ràng, tiết kiệm thời gian và những thói quen cần có để luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà. Đồng thời cung cấp cho bạn những trung tâm tiếng Anh uy tín, các lớp luyện thi IELTS tốt nhất tại Biên Hòa.

ANH NGỮ ISA chúc các bạn học viên sẽ tìm được trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với mình!

IELTS BASIC 2 ISA BIÊN HÒA

ng ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Khai Trí

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Phone: 0973 897 690
  • Mail: online.ieltsisa@gmail.com
  • MST: 3603606974
  • Youtube: ANH NGỮ ISA Online