Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Gần đây, trên mạng xã hội truyền nhau bí quyết tự học của những gương mặt thành công trong việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Điều đó cho thấy, nếu biết cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được các cuộc trao đổi bằng tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, có một số những lưu ý khi học tiếng anh nhỏ cần phải nằm lòng để phương pháp này phát huy hiệu quả tối ưu.

1. Học giao tiếp nhưng không bỏ qua đọc và viết

Nhiều bạn lầm tưởng rằng học giao tiếp tiếng Anh là học cách phát âm, cách nói để trò chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, giao tiếp bao gồm cả truyền đạt thông tin không qua đối thoại trực tiếp.

Do vậy, tiếng Anh giao tiếp cũng gồm cả những việc trao đổi thư từ, điện tín.

những lưu ý khi học tiếng anh

Khi đọc tốt, bạn có thể tiếp nhận được thông tin từ các nguồn khác nhau, đó là cách bạn đang giao tiếp với thế giới kiến thức bao la. Khi viết tốt, bạn có cơ hội truyền tải mọi thông điệp, ý tưởng của mình đến mọi người, đó là cách bạn giao tiếp với những người không thể gặp mặt trực tiếp.

2. Nghe và Suy Ngẫm

Tôi đã nói như trên các bạn đã viết được phiên âm đồng nghĩa với việc bạn là người phát âm khá-tốt. Khi bạn phát âm tốt thì sẽ dẫn đến trình độ nghe của bạn được nhanh hơn. Không bị nhầm lẫn giữa các từ.

những lưu ý khi học tiếng anh

Nghe từ nào đúng từ đó và các bạn phai nghe nhiều thật nhiều…. Các bạn có thể lụa chọn các kênh để nghe như youtube. Xem các chương trình giải trí nước ngoài

3. Nói và thực hành nhiều hơn

15a68cb8 836a 11e7 bf7b 56c566ee3692

Các bạn phải mạnh dạn nói bất cứ mọi lúc mọi nơi, không nên nói nhanh chỉ cần nói chậm mà chúng ta phát âm chuẩn thì ai ai cũng nể phục. Mấu chốt ở đây là các bạn nói để các bạn linh hoạt hơn trong các tình huống giao tiếp không cần phải suy ngĩ gì cả.

4. Hãy tìm cảm hứng

Những người thành công với việc học tiếng anh điều thích tiếng anh. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ.

hoc tieng anh

Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của MU, Barc…Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem phim bản tiếng anh( có thể có phụ đề tiếng Việt) qua đó bạn có thể luyện nghe tiếng anh mỗi ngày thật thú vị….

Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa. Lên các trang học cùng VOA, BBC cũng là một thú vị khi vừa cập nhật tin tức vừa học được tiếng anh.

5. Hãy mắc lỗi và sửa

fluentify

Chưa ai thành công với việc học tiếng anh mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.

6. Đắm mình trong Tiếng Anh

Việc nói được một ngôn ngữ khác và bạn thông minh như thế nào không có liên quan gì cả. Bất cứ ai cũng có thể học cách nói những ngôn ngữ khác. Đây là một sự thật đã được minh chứng bởi mọi người trên toàn thế giới.

tieng anh
English concept with young woman in her home office

Để đạt được điều đó, hãy giữ tiếng Anh bên bạn mọi lúc, mọi nơi. Những người nói tiếng Anh tốt thường là học sinh, sinh viên học trong trường dạy bằng tiếng Anh. Đó là bởi vì họ có môi trường giúp họ luôn được ở bên cạnh những người nói thứ tiếng đó.

7. Học phát âm chuẩn IPA

Sự thật là rất nhiều người học tiếng Anh bị mắc những lỗi phát âm cơ bản như không có âm cuối, không phân biệt được âm ngắn và âm dài,… Nguyên nhân của việc này là do họ không được học phát âm một cách bài bản và đúng đắn.

bang phien am tieng anh day du cach phat am chuan quoc te 1

Họ học phát âm hoàn toàn là nghe giáo viên đọc và nhắc lại. Điều này dẫn đến việc phát âm không chuẩn, do một số giáo viên cũng không phát âm đúng từ đó.


Trên đây là những lưu ý khi học tiếng anh mà mình đã tổng hợp lại được. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!