Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Hiệu quả, tiết kiệm thời gian, đó chính là những gì mà những mẹo học tiếng anh hiệu quả dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn. Bạn đã từng phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để học tiếng Anh mà lại không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bạn cảm thấy nản lòng, bạn không thể tìm ra con đường đi đúng đắn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, học tiếng Anh, điều quan trọng nhất không phải là học càng nhiều, học ngày, học đêm mà điều quan trọng nhất chính là học theo mẹo.

Lợi ích của việc học Tiếng anh

Giá trị của tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, việc sử dụng tiếng anh để giao tiếp cũng rất phổ biến. Vì thế, thường xuyên học tiếng anh là một thói quen tốt.

Học Tiếng Anh giỏi rất có lợi cho những người đang trong quá trình xin việc. Với trình độ học vấn tiếng anh cao, bạn sẽ dễ dàng xin được vào một công ty lớn phù hợp với chuyên ngành của bạn.

main qimg 0dda95703e6ec6a22c20400d0ddd596a 870x500 1

Học được từ vựng tiếng anh, giao tiếp tiếng anh tốt, nghe – nói – đọc – viết thành thạo thì bạn có thể đi đến bất cứ đâu trên thế giới.

Trình độ tiếng anh cao sẽ giúp các bạn thuận lợi trong việc du nhập ngoại quốc, giúp đất nước xã hội phát triển.Việc học tiếng anh giúp con người mở mang hiểu biết, đạt được điều mình muốn, đáp ứng nhu cầu về mặt kinh tế trong cuộc sống.

Hơn nữa, hiện nay các tài liệu quý đa số đều viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, chính vì thế nếu như bạn học tốt môn Tiếng Anh là bạn đã có một kho kiến thức rộng lớn hơn rất nhiều người rồi.

Những mẹo học tiếng anh hiệu quả

1. Mẹo học tiếng Anh qua thành ngữ

meo hoc tieng anh 2

Thành ngữ, tục ngữ là một phương pháp khác giúp học tiếng Anh nhanh, hiệu quả hơn. Bởi lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần, dễ nhớ. Đôi khi sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

2. Mẹo học tiếng Anh qua hình ảnh

meo hoc tieng anh 1

Thực tế cho thấy rằng việc học kết hợp với tranh ảnh sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ. Con người sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh cao hơn gần 30 lần so với tiếp nhận thông tin từ ngôn từ. Chính vì vậy, hãy thử ngay phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh này càng sớm càng tốt.

3. Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

hoc phat am tieng anh chuan 1

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không? Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

4. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Tieng Anh 7937 1533704142 9628 1576140972

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

5. Học từ vựng theo cột riêng lẻ

Cách học từ vựng tiếng Anh này mình nghĩ ít nhất một lần bạn đã từng áp dụng và rất hiệu quả trong việc quên từ. Mình chia tờ giấy thành 2 cột, cột bên trái viết từ tiếng Anh, cột bên phải viết nghĩa tiếng Việt – Từng nghĩ đây là cách học tiếng Anh thông minh.

hoc tu vung tieng anh theo ngu canh

Nếu từ nào khó quá thì mình sẽ viết nguyên trên 1 trang A4. Tất nhiên mình hoàn toàn quên ngay 80% số từ đã học một cách rất dễ dàng.

6. Tìm bạn học cùng

page 181 1502786997 1502787087
học tiếng anh qua skype

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

7. Tài liệu thực thụ

Bạn có thể học Tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

nhung bo tai lieu tieng anh khong the bo qua2

Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

Tạm kết

Những mẹo học tiếng anh hiệu quả hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể về lộ trình chọn học tiếng anh hiệu quả nhất tối đa, Ieltsisa luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!