Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Trong thời buổi 4.0 hiện nay, không khó để chúng ta có thể tìm kiếm một bộ tài liệu luyện thi ielts cho người mới bắt đầu. Thế nhưng, để đâu mới là bộ tài liệu tốt? Thì ngay sau đây ISA xin giới thiệu đến với các bạn những cuốn sách, những bộ tài liệu được review, đánh giá tốt cho người mới bắt đầu luyện thi ielts

Cambridge Grammar for IELTS – tài liệu luyện thi IELTS

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

Cambridge Grammar for IELTS là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS được tìm đọc nhiều nhất và được đánh giá rất cao bởi nội dung của cuốn sách. Cambridge Grammar for IELTS gồm có 25 chủ điểm nội dung ngữ pháp khác nhau. Trong đó mỗi chương được chia làm 4 phần:

  • Context Listening: Đây là phần bạn sẽ được nghe và làm nhiều dạng bài tập. Ví dụ như trả lời câu hỏi, hoàn thành câu, điền từ còn thiếu…
  • Grammar:  Trong phần grammar này bạn sẽ được học lý thuyết về ngữ pháp bên cạnh đó cũng có đề cập rất nhiều những ví dụ cụ thể để bạn có thể vừa học vừa làm bài tập luôn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo song song giữa lý thuyết và thực 
  • Như tên gọi, bạn sẽ được học lý thuyết về các ngữ pháp và có ví dụ cụ thể Bạn có thể kết hợp học song song cả kiến thức mới lẫn ôn lại kiến thức cũ. 
  • Grammar exercises: Những bài tập ứng dụng sau mỗi bài học để các bạn có thể củng cố kiến thức. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.
  • Test practice: Cuối mỗi unit đều có bài test giúp bạn luyện tập nhằm tập luyện làm quen với mẫu đề thi

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với tất cả những người học IELTS. Tuy nhiên, cuốn sách này được viết bằng tiếng anh nên những người mới bắt đầu và người mất gốc cần có sự kiên trì và chịu khó nhiều hơn. Nhìn ở mặt tích cực khác thì việc học sách này giúp cho khả năng vốn từ vựng của mình cũng được nâng cao hơn đôi chút.

English Grammar in Use – tài liệu luyện thi IELTS

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Sứ mệnh của cuốn ngữ pháp Grammar in Use là đem đến cho người đọc tất tần tật từ ngữ pháp cơ bản cho đến những kiến thức về ngữ pháp nâng cao. Và điều làm cho cuốn sách này trở lên nổi bật đó là cách sắp xếp khoa học, hấp dẫn người đọc, làm cho người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Đối với nhiều bạn mới bắt đầu vào công cuộc luyện thi IELTS cần những lượng kiến thức cơ bản nhất thì đây quả thật là một cuốn sách không thể bỏ qua.

Với 140 chủ điểm ngữ pháp về 12 thì trong tiếng anh, động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề quan hệ, mệnh đề thời gian…. Tất cả sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh một cách toàn diện nhất. Sau mỗi bài học các bạn sẽ có bài tập rèn luyện để củng cố kiến thức và biết cách vận dụng kiến thức ngữ pháp vào trong bài tập tốt nhất nhằm giúp bạn ghi nhớ kiến thức được tốt nhất.

 IELTS Language Practice – tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

 

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau3

Đây là 1 tài liệu chuẩn có tính hệ thống và bài bản dành cho bạn nào đang muốn củng cố lại kiến thức cho vững để có thể luyện IELTS hiệu quả.

Sách bao gồm 27 bài Grammar, kèm theo phần lý thuyết là 13 bài Practice xen kẽ giữa các bài Grammar được trích từ các bài Reading và Writing của IELTS để các bạn thực tập áp dụng. Vocabulary được hệ thống hóa thành 12 bài Vocabulary, sắp xếp theo 12 topics mà thí sinh sẽ gặp trong phần IELTS Reading và Listening.

Còn 6 bài Vocabulary còn lại chủ yếu cung cấp danh sách các từ vựng và cụm từ mang tính học thuật (Academic Words List) để sử dụng cho Speaking và Writing.

Cambridge Vocabulary for IELTS

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau_4

Tương tự như cuốn ngữ pháp Cambridge Grammar for IELTS thì cuốn từ vựng này cũng sẽ trang bị cho các bạn từ những từ vựng cơ bản thường xuất hiện trong đề thi IELTS đến nâng cao. Từ vựng trong cuốn sách được chia riêng biệt theo từng chủ đề, từng chủ điểm khác nhau tập trung chủ yếu vào từng ngữ cảnh đơn giản. Tạo cho người mới bắt đầu học không cảm thấy bị “sốc từ vựng” làm cho học viên cảm thấy sợ học từ vựng.

Tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng

Basic IELTS 4 kỹ năng

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau4

Trong cuốn sách basic IELTS 4 kỹ năng này được phân theo cấu trúc của bài thi IELTS và từng dạng câu hỏi hay gặp trong đề thi IELTS. Hướng dẫn các mẹo làm nhanh những bài tập có trong sách giúp học viên nâng cao kỹ năng làm bài làm nhanh và chính xác hơn. Sau mỗi bài học sẽ đều có một bài test để các bạn làm quen với đề thi chuẩn cấu trúc của một đề thi IELTS đồng thời cũng giúp các bạn nhớ lâu được bài vừa học.

Collins for IELTS

Collins For IELTS là một trong những bộ sách nâng cao với nhiều kỹ năng cũng như kiến thức mới. Bộ sách gồm bao gồm 4 cuốn và mỗi cuốn điều mang cho mình một topic riêng khác nhau và theo từng cấp độ. Giúp người mới học IELTS cũng như đang trong quá trình luyện thi IELTS dễ dàng hệ thống hóa kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó cuốn sách cũng phân chia các kỹ năng có trong bài thi một cách rõ ràng dễ hiểu và dễ học cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người. Các bạn nên chú ý lập kế hoạch học tập để rèn luyện theo từng kỹ năng. Mỗi ngày một kỹ năng hoặc mỗi tiếng một bài học là được rồi.

tai_lieu_luyen_thi_ielts_cho_nguoi_moi_bat_dau_5

English Idiom in Use

Đây là một cuốn sách rất hay về Idiom nhưng đối với người mới bắt đầu luyện thi IELTS thì đây là một cuốn sách tham khảo và nên học song song với từ vựng. Vì để đạt điểm cao trong bài thi IELTS thì không thể bỏ qua Idiom được.

ISA chúc các bạn đọc sẽ tìm được cuốn sách hay phù hợp để gắn bó trong quá trình đầu luyện thi IELTS

ielts bien hoa

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Khai Trí