Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

 Có tấm bằng IELTS đồng nghĩa là có những cơ hội mới trong tương lai bạn nghĩ sao về khoản đầu tư sinh lời này? Và thời gian thi IELTS như nào để đạt được kết quả cao?

Bạn là người mới bắt đầu học IELTS hay là người sắp thi IELTS? Bạn đang muốn tìm hiểu thật kỹ cấu trúc đề thi cũng như thời gian thi để đạt kết quả cao nhất? Theo thống kê cho thấy có đến gần nửa số người học IELTS nhưng không “quá quan tâm” đến cấu trúc, thời gian cũng như cách thức thi của một bài thi. Ngay sau đây ISA sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này . 

Cấu trúc của đề thi IELTS

Tính đến thời điểm hiện tại thì cả hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General đều bao gồm 4 kỹ năng đó là: nghe, nói, đọc, viết. Do đó việc bạn nắm vững kiến thức là chưa đủ, để đạt được kết quả như mong đợi bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi của mình.

Thoi_gian_thi_IELTS_1

Chi tiết thời gian thi của từng phần thi IELTS

Như chúng ta cũng biết thời gian thi IELTS thông thường sẽ được kéo dài từ 2h40 đến 3h cho các phần Reading, writing và Listening còn phần thi Speaking sẽ được diễn ra vào một khoảng thời gian khác hoặc sang ngày hôm sau.

Có thể nói một trong những kẻ thù lớn nhất khi thi IELTS của chúng ta đó chính là thời gian. Việc phân bố thời gian sao cho hợp lý là một điều không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều bạn khi đi thi phần Reading vì quá chăm chú vào việc đọc hiểu đoạn văn mà không có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi. Cũng có những bạn hoàn thành bài trước khi hết thời gian nhưng chủ quan không kiểm tra bài một lần nữa khiến kết quả nhận được không được tốt. Hiểu được những vấn đề mà các bạn học viên thường mắc phải, dưới đây là chi tiết thời gian thi IELTS cũng như một vài mẹo quản lý thời gian.

Thoi_gian_thi_IELTS

 Thời gian thi IELTS Listening (Nghe)

Bạn có 30 phút để hoàn thành một bài Listening, việc phân bổ thời gian như nào để bài thi đạt được kết quả tốt thì trong quá trình luyện đề chuẩn cấu trúc bạn cần phải luyện tập thật nhiều trong khuôn khổ thời gian.

Trước khi bắt đầu nghe audio bạn sẽ có khoảng 1 phút để đọc tất cả câu hỏi có trong mỗi section. Nếu biết tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này bạn đã biết tất cả câu hỏi trong phần đó đồng thời cũng đã lướt qua một lượt câu trả lời cũng như keyword của từng câu trả lời đó. Điều này giúp việc nghe của bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, đừng chỉ để ý mỗi chỗ có keyword mà cần phải nghe cả bài như vậy sẽ đạt được kết quả tốt hơn cho bài thi Listening của mình.

Sau khi được nghe hết toàn bộ audio bạn sẽ có khoảng 10 phút để ghi câu trả lời của mình vào answer sheet. Lưu ý cần viết cẩn thận nhưng phải đảm bảo tiến độ bên cạnh đó tuyệt đối không được mắc các lỗi sai chính tả. Không được sai chính tả, không được sai chính tả. Cái gì quan trọng nhắc lại 3 lần!

Thời gian thi IELTS Speaking

Trong phần thi speaking nhiều bạn sợ mình nói lạc đề nói không đúng ý của giám khảo. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn không biết rằng trong phần thi nói không có khái niệm đúng hay sai. Giám khảo chỉ quan tâm đến việc bạn thể hiện như nào, phát âm ra sao, phản xạ có tốt hay là không rồi thì vốn từ vựng của bạn phong phú ra sao. Thông thường phần thi Speaking được diễn ra trong 10 phút cho đến 11 phút, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian để chuẩn bị cho bài thi của mình.

Một vài lưu ý cho bạn khi thi speaking là hãy liệt kê các ý tưởng trong đầu ra trước khi nói rồi mở rộng các ý ra. Nó giống như một dàn ý giúp bạn đỡ bị vấp trong khi thi và cũng tránh thừa hoặc thiếu thời gian trong phần thi của mình. 

Thời gian thi IELTS Reading

Bài thi reading thông thường được diễn ra trong 60 phút và điều đáng lưu ý đó là bạn sẽ không có thêm bất kỳ thời gian thi IELTS nào để điền đáp án giống như phần thi listening. Do đó bạn nên vừa đọc vừa điền đáp án. 

Nhiều bạn sử dụng phương pháp skim và scan để làm bài đọc hiểu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đúng với những số liệu còn một trong nhiều trường hợp không hoàn toàn đúng. Việc bạn đọc hiểu cả bài rồi bắt đầu trả lời câu hỏi sẽ giúp bạn nhớ được nhiều ý của bài viết hơn và làm bài nhanh hơn.

Một điều nữa là hầu hầu hết các câu hỏi của bài điều đi từ trên xuống theo ý của bài viết 

Thời gian thi IELTS Writing là bao lâu?

Bài thi writing sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian là 60 phút. Thật ra thì đối với bài thi Writing, có những bạn thì tự tin với Task 1 nhưng cũng có bạn tự tin với Task 2; vì vậy, hãy bắt đầu với bài Task mà bạn tự tin nhất. Nhưng tất nhiên có một điều bạn cần lưu ý là Task 2 chiếm 2/3 tổng số điểm bài thi Writing và là bài thi để giám khảo đánh giá khả năng dùng từ vựng, kỹ năng viết và thể hiện ý tưởng, suy nghĩ của bạn, do đó bạn nên dành nhiều thời gian làm bài IELTS writing cho Task 2 hơn.

Thoi_gian_thi_IELTS

Vậy chi phí thi IELTS là bao nhiêu

Bắt đầu từ 01/11/2016, mức lệ phí để thi IELTS đã được hội đồng Anh (British Council) đưa ra quy định chính thức là 4.750.000 vnđ. Mức lệ phí này áp dụng cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi IELTS từ tháng 12/2016 trở đi.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp tại một số đơn vị sẽ có những mức lệ phí khác nhau. Đối với những người định cư và thi tại Anh thì sẽ phải chi trả một mức học phí khác.

Một vài lưu ý khi đi thi IELTS

Để có một kết quả thi thật tốt bên cạnh việc phân bổ thời gian thi IELTS hợp lý thì một vài lưu ý sau đây chắc chắn sẽ không thừa nếu bạn biết nó. 

Thoi_gian_thi_IELTS

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Việc thành công hay thất bại của một bài thi IELTS thì bên cạnh nắm chắc kiến thức thì tâm lý đóng một vai trò không hề nhỏ. Trải qua những ngày tháng miệt mài bên đèn sách, ăn ngủ với luyện đề thì giờ đây đã đến lúc ta phải để cho đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn.

Hãy bước vào phòng thi với một tâm thế tự tin. Đừng để những lo lắng làm ảnh hưởng đến kết quả của mình. Hãy tự tin rằng mình đã chuẩn bị rất tốt cho kỳ thi này và mình đã cố gắng hết sức thì chẳng việc gì mình phải tự ti cả. Đặc biệt hãy thể hiện sự tự tin của mình trong phần thi speaking nếu được như vậy chắc chắn bạn đã để lại một ấn tượng tốt đối với giám khảo.

Đến đúng giờ

Không nên đến giờ thi rồi mới đến hay đến quá sát giờ thi bạn hãy đến trước từ 30 phút đến 1h trước khi thi. Tránh trường hợp đến quá sát hoặc đến muộn sẽ làm ảnh hưởng tâm lý khi thi.

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như đồ dùng

Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần lưu ý chuẩn bị cần đủ trước khi đi thi như:

  • Thẻ căn cước công dân
  • Giấy báo thi
  • Các đồ dùng như: đồng hồ (đeo tay), bút bi, bút chì, tẩy…

Tuyệt đối không được mang các thiết bị điện tử như điện thoại… vào phòng thi. Ngoài ra, khi đi thi cũng không nên mang những đồ có giá trị đi cùng tránh trường hợp mât.

Trên đây, là chi tiết thời gian thi IELTS cũng như một vài chú ý để bạn có một kết quả như mong đợi khi đi thi. Để cập nhật nhiều thông tin mới nhất hãy truy cập vào: https://old.anhnguisa.edu.vn/

ielts-bien-hoa 2

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Khai Trí

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Phone: 0973 897 690
  • Mail: online.ieltsisa@gmail.com
  • MST: 3603606974